Bạn ở trọ một mình, hoặc nhà bạn chỉ có một cái cổng ADSL để kết nối internet...
Hôm nay thằng bạn thân tới chơi mang theo cái laptop...
Bạn đang có việc dở dang dùng mạng, trong khi thằng bạn cũng đang cần chat chit với ghẹ vì con ghẹ đang nóng máu...
Bạn nói với nó: thôi mày ngồi chơi xơi nước, tao đang cần. Như thế có ổn không nhỉ?
Hoặc giả sử nhà trọ có 1 cái laptop và 1 dây mạng, trong khi có đến 3 cái laptop khác cũng đang cần vào mạng lúc ấy. Bạn khư khư giữ cho mình?
Không nên!

Sao bạn không tìm giải pháp thay thế hay hơn?

Hôm nay mình xin hướng dẫn các bạn cách chia sẻ tín hiệu Internet qua wi-fi để chia sẻ mạng cho các laptop khác trong trường hợp không đủ dây mạng để đáp ứng nhu cầu cho tất cả!

Nói sơ qua, laptop chia sẻ mạng sẽ đóng vai trò như một trạm phát wi-fi, các laptop còn lại chỉ việc thao tác bình thường như cách kết nối mạng wi-fi thông thường.

Vậy tất cả những gì chúng ta cần làm ở đây chỉ là chỉnh cho cái "trạm" ấy phát sóng wi-fi mà thôi. Bài viết này mình sẽ tiến hành trên Windows 7!

Bắt đầu thôi, nãy giờ nói nhiều quá nhỉ:

Đầu tiên, các bạn nhấp chuột trái vào biểu tượng kết nối mạng, chọn Open Network and Sharing Center:Chọn Change adapter settingsBạn phải bảo đảm cho 2 biểu tượng này sáng(Enable) như hìnhBôi đen 2 đối tượng như trong hình, kích phải phải vào một trong hai biểu tượng, chọn Brigde Connections
Chờ vài giâyNhấn vào nút mình khoanh vùng trong hìnhỞ cửa sổ kế tiếp, ta chọn như hình


Làm theo thứ tự nha

Nhấn Next


Điền thông số của mạng muốn chia sẻ


Đợi một xíu sẽ có thông báo thành công, cho bạn xác nhận lại thông tin. 
Chọn Close


Nhấp lại biểu tượng mạng, thấy dòng chữ Waiting for users là thành công tạo. Để sử dụng, các laptop kia hãy chọn mạng mới tạo này nhé. Nếu nó yêu cầu pass thì hỏi người tạo để điền vào.


Chúc các bạn thành công!
Thân ái!